6 BƯỚC ĐỂ CHỌN LỌC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC HOÀN HẢO

Chọn một chương trình du học thường rất gian nan và cực kì vất vả. Tùy theo trường mà bạn có khá nhiều lựa chọn cho các chương trình giảng dạy bởi giảng viên. Nếu không, có thể bạn sẽ phải bắt đầu hành trình tìm kiếm vô số khóa học từ các bên tư vấn du học khác.

Dù bạn chọn cách nào, những bước sau sẽ giúp bạn vượt qua những chật vật đó và tìm được một chương trình học phù hợp sở thích bạn nhất.

1. “Ra ngoài và giao tiếp với mọi người”, đại diện và cố du học Frances Weiner của Chương trình Giáo dục Quốc tế đại Đại học Ohio cho hay.

Trò chuyện với một bạn đồng trang lứa từng du học, một giảng viên từng tu nghiệp nước ngoài, hoặc ai đó ở văn phòng du học tại trường đại học bạn. Nhiều khả năng là trường đại học bạn sẽ có một cố vấn du học tại khuôn viên trường để giải đáp mọi thắc mắc cơ bản, cũng như tóm tắt lại những khóa học sẵn có tại trường.

Nói chuyện với nhiều người khác nhau sẽ giúp bạn thu hẹp lựa chọn trải nghiệm toàn cầu ấy.

2. Hãy quyết định bạn dự định du học bao lâu và khi nào.

Vô số chương trình dài kì được mở trong học kì thu và xuân, trong khi các khóa ngắn hạn lại thường được giới thiệu vào kì nghỉ hè hoặc đông.
Một quyết định nhỏ những sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian sàng lọc vô vàng khóa học.

3. Hãy bắt đầu tìm kiếm chương trình học với các lớp đáp ứng yêu cầu bằng cấp của bạn.

Bạn có thể sẽ bắt gặp một vài điều kiện tiên quyết mà bạn phải đáp ứng, hoặc một yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ. Một vài chương trình sẽ đi kèm các khóa học cụ thể theo ngành bạn chọn, ví dụ một lớp địa lý cấp cao, hoặc một khóa tâm lý học chuyên biệt.

Nếu học mà không đáng bỏ công sức thì chẳng khác gì cưỡi ngựa xem hoa, cố vấn Giáo Vụ và Sinh viên Quốc tế Ryan Geiger tại Đại học Ohio cho biết. Geiger từng du học thạc sĩ Ý và Thụy Sỹ cảnh báo “đừng xem du học như một kiểu du lịch, hãy xem đây là một cách giáo dục và mở mang tầm mắt.”

4. Chọn ngôn ngữ học.

Bạn mong muốn theo học bằng tiếng Pháp hay Anh, Tây Ban Nha hay Thái? Một số chương trình du học hầu như chỉ giảng dạy theo quốc ngữ của nước đó, trong khi số khác chỉ dạy bằng tiếng Anh, và thỉnh thoảng là song ngữ.

Các khóa này còn tùy thuộc vào độ khó bậc học và thi thoảng yêu cầu kiểm tra năng lực ngoại ngữ trước khi nhập học.

5. Hãy bắt đầu tính toán chi phí.

Hầu hết chương trình học có học phí thay đổi tùy thuộc vào khu vực, vì vậy tốt nhất là hãy để yếu tố địa điểm vào tiêu chí cuối. Hãy bắt đầu tìm kiếm những chương trình mà không chỉ đáp ứng nhu cầu bằng cấp và ngôn ngữ ưu tiên để học, mà còn phù hợp với khoản chi phí lý tưởng.

6. Địa điểm, địa điểm, địa điểm.

Có thể dễ dàng chọn địa điểm sau khi đã khảo sát khóa học, ngôn ngữ giảng dạy, và chi phí. Một khi đã hình dung được những yếu tố này, chọn địa điểm ít nhiều đầu xuôi đuôi lọt.

“Đôi khi các lựa chọn sẽ khiến bạn do dự”, Weiner cho hay. “Nếu bạn có quá nhiều lựa chọn, sẽ rất khó quyết định, bởi vậy, ít lựa chọn lại dễ chọn hơn.” Nếu bạn phải vật lộn tìm chương trình du học phù hợp, hoặc không thể quyết định chọn khóa nào, hãy dừng lại, để đấy và để mai tính.

Câu chuyện được chia sẻ bởi Mckenzie Powell, một sinh viên Đại học Ohio và là phóng viên Đại học 2015 USA Today khóa hè.
Khi đến lúc ra quyết định chủ chốt, hãy can đảm, nghe theo con tim và chuẩn bị hành trình cho một trải nghiệm sang trang tuyệt vời. Chuẩn bị tốt kiến thức cho con, cũng như hiểu rõ những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam mang chính là món quà thiết thực nhất cha mẹ có thể dành cho con.

(Nguồn: usatoday)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.