Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi life lừa đảo và sự thật đằng sau?

Khi bạn tìm kiếm về thông tin bảo hiểm nhân thọ, thì từ khóa lừa đảo lúc nào cũng hiện lên. Và bạn chưa tìm hiểu đã vào đọc những bài có nội dung bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi life lừa đảo, bảo hiểm prudential lừa đảo…

Lý do khách hàng nói bảo hiểm nhân thọ lừa đảo?

Có những lý do thông thường như sau: không chi trả khi bị sự cố hoặc bệnh, khó lấy tiền bảo hiểm… Sau khi tìm đọc những tin tức bảo hiểm lừa đảo, khách hàng quên luôn mục tiêu mua BHNT để bảo vệ gia đình.

Việc tìm hiểu là để phục vụ mục đích tìm mua sản phẩm phù hợp hoặc tư vấn mua bảo hiểm nhân thọ phù hợp. Vì thế, khi tìm hiểu thông tin nên tìm hiểu 2 mặt của vấn đề. Ngoài ra, hãy tìm một tư vấn tài chính tốt để nghe tư vấn mua bảo hiểm nhân thọ phù hợp cho gia đình bạn.

Bảo hiểm nhân thọ có lợi về mặt kinh tế, xã hội, gia đình, cá nhân nên tìm đọc thêm. Chi tiết tại đây.

Công ty BHNT nào đang bị tìm kiếm bảo hiểm lừa đảo nhiều nhất

Với từ khóa ” lừa đảo” được tìm kiếm nhiều nhất có thể thống kê theo google như sau:

 • Bảo hiểm Đai i chi life
 • Bảo hiểm Manulife
 • Bảo hiểm AIA
 • Cty Bảo hiểm Bảo Việt Nhân thọ
 • Bảo hiểm Generali
 • Bảo hiểm của Prudential
 • …..

Đây là những công ty nào có doanh thu cao, lượng khách hàng phục vụ rất nhiều. Như Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi phục vụ hơn 3 triệu khách hàng. Việc tin tức hoặc khách hàng muốn xác minh công ty lại càng nhiều. Vì thế khách hàng lại gõ từ khóa nhiều, kèm theo thuật toán của google làm cho khách hàng hiểu lầm về việc lừa đảo.

Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi life có lừa đảo?

Bạn tìm vẫn ra tin về việc người dân phàn nàn về dịch vụ của các công ty bảo hiểm nhân thọ. Đai ichi cũng vậy, khi một số thành phần tư vấn viên không mẫu mực tư vấn sai. Hoặc cố thuyết phục khách hàng mua BHNT bất chấp lý do.

Đai ichi Việt Nam nhận được huân chương lao động hạng ba.

Vì thế, bạn cần chọn một tư vấn bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi có kinh nghiệm, có kiến thức, và có tâm. Điều quan trọng bạn vẫn phải đọc kỹ hợp đồng, điều khoản, và khai báo trung thực. Yếu tố có bản là bảo hiểm nói chung chỉ bảo hiểm những rủi ro trong tương lai.

5 Lý do bạn KHÔNG NÊN tin “bảo hiểm nhân thọ lừa đảo”

1. Sự quản lý chặt chẽ của cơ quan nhà nước đối với lĩnh vực bảo hiểm

1.1.Để được hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ, mức Vốn pháp định theo nghị định 73/2016/NĐ-CP được quy định như sau:

a) Kinh doanh bảo hiểm nhân thọ (trừ bảo hiểm liên kết đơn vị, bảo hiểm hưu trí) và bảo hiểm sức khỏe: 600 tỷ đồng Việt Nam;
b) Kinh doanh bảo hiểm theo quy định tại điểm a khoản này và bảo hiểm liên kết đơn vị hoặc bảo hiểm hưu trí: 800 tỷ đồng Việt Nam;
c) Kinh doanh bảo hiểm theo quy định tại điểm a khoản này, bảo hiểm liên kết đơn vị và bảo hiểm hưu trí: 1.000 tỷ đồng Việt Nam.

Ngày 3/10/2018, Dai-ichi Life Việt Nam đã được Bộ Tài chính cấp Giấy phép chấp thuận đợt tăng vốn thứ tám lên gần 7.700 tỷ đồng, trở thành một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có mức vốn hoá lớn nhất thị trường, minh chứng tiềm lực tài chính vững mạnh cũng như cam kết “Gắn bó dài lâu” với khách hàng Việt Nam.

Xem thêm báo cáo tài chính của Đai ichi life Việt Nam

1.2. Điều 98 Luật kinh doanh bảo hiểm mới nhất quy định Doanh nghiệp bảo hiểm chỉ được sử dụng vốn nhàn rỗi của mình để đầu tư ở Việt Nam trong các lĩnh vực sau đây:

 • A) Mua trái phiếu Chính phủ;
 • B) Mua cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp;
 • C) Kinh doanh bất động sản;
 • D) Góp vốn vào các doanh nghiệp khác;
 • Đ) Cho vay theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng;
 • E) Gửi tiền tại các tổ chức tín dụng.

1.3. Cục quản lý và giám sát bảo hiểm là cơ quan quản lý trực tiếp các công ty bảo hiểm, theo dõi quỹ trích lập rủi ro, quỹ dự phòng, giám sát hoạt động đầu tư, xếp hạng và phân loại công ty. Trường hợp các công ty dưới chuẩn an toàn thì ngay lập tức tiến hành kiểm tra, thanh tra và đưa ra các biện pháp để duy trì về mức an toàn.

Thông tư 195/2014/TT-BTC )

2. Hoạt động chi trả quyền lợi bảo hiểm 

 – Báo cáo số liệu từ Cục Quản lý, giám sát BH Bộ Tài chính cho thấy, 9 tháng đầu năm 2018, tổng doanh thu phí của thị trường BH nhân thọ ước đạt 59.860 tỷ đồng; chi trả quyền lợi BH ước đạt 11.700 tỷ đồng, giúp khách hàng vượt qua khó khăn và ngày càng tin tưởng tham gia BH nhân thọ.

– Bảo Việt Nhân thọ cho biết, từ khi thành lập tới nay, Bảo Việt Nhân thọ đã hoạch định và bảo vệ cho hơn 14,2 triệu lượt khách hàng, chi trả quyền lợi BH và đáo hạn cho khách hàng với tổng giá trị lên đến gần 35.000 tỷ đồng. 

3. Đóng góp xã hội

Năm 2017, các DN bảo hiểm đã đầu tư trở lại nền kinh tế ước đạt 247.801 tỷ đồng, tăng 26,74% so với năm 2016. 6 tháng đầu năm 2018, thị trường bảo hiểm nhân thọ đã đầu tư trở lại nền kinh tế hơn 215.000 tỷ đồng.

Không chỉ chi trả quyền lợi BH nhanh chóng, minh bạch, các DNBH nhân thọ còn đẩy mạnh hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng. Đại diện Tập đoàn Bảo Việt cho biết, đã đăng ký ủng hộ các chương trình an sinh xã hội trong năm 2018 do tập đoàn chủ động triển khai, với số tiền 42 tỷ đồng. Theo đó, Bảo Việt tài trợ các hoạt động an sinh xã hội như: hỗ trợ xây dựng các công trình trường học, trạm y tế tại một số địa phương nhằm góp phần xóa đói giảm nghèo nhanh và bền vững. Đồng thời, tập đoàn tập trung vào các hoạt động tri ân, tham gia tôn tạo các di tích lịch sử, xây dựng nhà tình nghĩa, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi…

Bao hiem Prudential Việt Nam cũng thực hiện gói cứu trợ thiên tai khẩn cấp đến các em nhỏ và gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc trong đợt bão lũ vừa qua. Gói cứu trợ đợt này thuộc dự án “Cứu trợ khẩn cấp và khắc phục hậu quả thiên tai”, Prudential Việt Nam tài trợ 1,5 tỷ đồng với sự phối hợp cùng Quỹ Bảo Trợ trẻ em Việt Nam, thực hiện trong năm 2018.

Đại diện Hanwha Life cũng cho biết, kể từ năm 2012, Hanwha Life đã trao tặng người nghèo hơn 37.528 thẻ BH y tế, với tổng kinh phí hơn 9,4 tỷ đồng và tài trợ 22 tỷ đồng để xây dựng 160 căn nhà tình thương tại đồng bằng sông Cửu Long và hơn 20 tỉnh thành khắp cả nước. 

4. Tạo việc làm bảo hiểm

Ngành bảo hiểm nhân thọ có doanh thu tăng trưởng trên 30%/năm, cung cấp hơn 7,5 triệu hợp đồng bảo hiểm cho khách hàng. Tổng doanh thu phí bảo hiểm hàng năm ước đạt trên 70.000 tỷ đồng và đã chi trả quyền lợi bảo hiểm cho người dân với số tiền lên tới hơn 14.000 tỷ đồng mỗi năm. Riêng bảo hiểm nhân thọ đã tạo công ăn việc làm cho gần 10.000 người lao động trong ngành và hơn 600.000 đại lý bảo hiểm. 

5.Bảo hiểm nhân thọ tại các nước phát triển

 Doanh thu toàn ngành bảo hiểm Việt Nam chỉ bằng 2% GDP trong khi tỷ lệ này ở các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Singapore… khoảng 5 – 7% GDP.

 Với thu nhập bình quân đầu người hơn 2.500 USD/năm và với dân số gần 100 triệu người, thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam vẫn còn tiềm năng rất lớn. Tỷ lệ người dân tham gia BHNT ở nước ta hiện nay chỉ khoảng 8% dân số, thấp hơn nhiều so với khu vực và các nước trên thế giới (Malaysia: 50%, Singapore: 80%, Anh – Mỹ – Nhật: >90%

BẠN KHÔNG THỂ THỎA THUẬN VỚI RỦI RO, VÌ THẾ HÃY THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ NGAY KHI CÓ THỂ.

LIÊN HỆ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ DAI-ICHI VIỆT NAM

 • Zalo/ Điện thoại: 0933 213 692 Ms Thảo.
 • Văn phòng: 149-151 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.