Bật mí động trời khi mua bảo hiểm nhân thọ bạn cần biết

Trong thời đại công nghệ hiện nay thì việc tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ rất dễ dàng. Tuy nhiên, có rất nhiều thông tin mà ta cần phải chọn lọc. Bên cạnh đó, bạn cần hiểu về các bước để mua bảo hiểm nhân thọ đúng cách. Khi mua bảo hiểm nhân thọ bạn cần biết những điều cơ bản sau đây.

KINH NGHIỆM MUA BHNT

Nên đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện hay mua bảo hiểm nhân thọ?
+ Vừa tiết kiệm, vừa bảo vệ, vừa an tâm dài lâu bạn tin chưa?
+ 8 nguyên nhân khách hàng làm hỏng kết quả kiểm tra y tế của bảo hiểm nhân thọ
Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi-life
Mua bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ bản thân Dai-ichi Life
+Infographic Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Thông Minh

Mua bảo hiểm nhân thọ khi nào?

Bạn quan tâm bảo hiểm nhân thọ, nhưng vẫn còn đắn đo chưa biết mua khi nào? Lời khuyên của chúng tôi là khi bạn nên mua càng sớm càng tốt. Vì trong hàm số tài chính khi tính toán về rủi ro của một con người thì tuổi tác là một nhân tố ảnh hưởng đến mức phí bảo hiểm. Bạn càng trẻ, mức phí bảo hiểm càng rẻ cho cùng một mệnh giá nếu mức tuổi lớn hơn.

VD: Nếu bạn 20 tuổi, với 500k/tháng, bạn có thể được bảo hiểm đến 1 tỷ đồng tại BHNT Dai-ichi-life. Còn nếu bạn 30 tuổi, bạn có thể cần 1tr/tháng mới có thể được bảo hiểm 1 tỷ đồng.

Bạn thấy đó, độ rủi ro lớn khi bạn càng lớn tuổi. Ngoài yếu tố tuổi, còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến mức phí bảo hiểm nhân thọ nữa. Vì thế, càng mua sớm càng có lợi cho bạn và khi bạn đang còn đủ điều kiện để mua thì hãy mua đi. Vì biết đâu, lúc bạn cần mua thì không thể mua được.

Căn cứ quan trọng để hiểu BHNT

Bạn cứ nghĩ bảo hiểm nhân thọ là mông lung, hay không rõ ràng. Nhưng thực chất nó rất rõ ràng, bởi vì các điều khoản nó thể hiện trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Có các điều khoản rõ ràng bạn cần đọc kỹ và tìm hiểu kỹ để biết quyền lợi và nghĩa vụ của bạn.

Vì thế, căn cứ quan trọng để hiểu rõ BHNT đó là hợp đồng bằng văn bản, có các quy định quyền lợi, nghĩa vụ các bên.

Giải thích về quyền lợi bảo hiểm để quý khách hiểu rõ hợp đồng đang nắm giữ. Những vấn đề cốt lõi trong một hợp đồng bảo hiểm sẽ như thế nào khi bạn cần sử dụng đến. Như video bên dưới, sẽ giải thích một số điều khoản loại trừ trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ: đầu tư sinh lời?

Bạn cứ muốn đầu tư để sinh lời khi bỏ tiền vào một vấn đề gì đó. Tuy nhiên, nếu bạn chọn một kênh sinh lời cao và rủi ro thấp thì BHNT không phải là lựa chọn phù hợp. BHNT là dùng để bảo hiểm cho bạn, cho những rủi ro trong cuộc sống mà bạn không lường trước được. Đây là một khoản tiền để bảo vệ các khoản đầu tư rủi ro khác của bạn.

Bảo hiểm nhân thọ thật sự có sinh lời, nhưng sẽ không cao như bạn kỳ vọng ở các khoản đầu tư khác như chứng khoán hay ngân hàng. Tuy nhiên, nó lại bảo vệ được các khoản đầu tư khác. Khi các khoản đầu tư khác gặp rủi ro bạn có thể mất hết, tuy nhiên khi rủi ro ở BHNT xảy ra, thì nó thật sự cung cấp cho bạn một khoản tài chính đủ lớn để vượt qua rủi ro.

Vì vậy, BHNT có thể không phải là khoản đầu tư sinh lời cao, nhưng nó ở lại với bạn khi rủi ro đến. Còn các khoản đầu tư khác, có thể sinh lời cao nhưng lại lấy đi hết của bạn khi rủi ro đến.

Dai-ichi-life: mua bảo hiểm nhân thọ nào?

Dai-ichi-life có nhiều loại bảo hiểm nhân thọ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Có bảo hiểm đầu tư, có bảo hiểm liên kết giữa đầu tư và bảo vệ cao. Mua bảo hiểm nhân thọ chủ yếu là để bảo vệ, và mức bảo vệ nên tối đa cho bản thân người được bảo hiểm. Ngoài ra, khi tham gia các loại bảo hiểm thì bạn đang làm ổn định nền kinh tế. Góp phần nền kinh tế tốt hơn để việc làm, công việc kinh doanh sản xuất, hoặc xã hội ổn định hơn rất nhiều. Điều này giúp xã hội an toàn hơn cho cả gia đình bạn.

Mua bảo hiểm nhân thọ nào, hay mua sản phẩm nào của Dai-ichi-life bạn cần có một cái nhìn tổng quan về các sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng cần phải nắm được mục đích, mục tiêu khi mua bảo hiểm nhân thọ. Mỗi mục tiêu hướng tới sẽ có sản phẩm đáp ứng cho nhu cầu của quý khách. Bên cạnh đó, mỗi đối tượng (trẻ nhỏ, người lớn) lại có những sản phẩm phù hợp riêng.

VD: bạn muốn bảo vệ sức khỏe của con nhỏ, hãy mua một thẻ chăm sóc sức khỏe nội trú và ngoại trú. Bạn muốn tăng thêm cơ hội du học cho con bạn tại các trường của Hoa Kỳ, hãy mua sản phẩm du học.

Nên chọn cho mình một người tư vấn chuyên nghiệp và có kinh nghiệm.

Tại sao lại phải chọn một tư vấn chuyên nghiệp và có kinh nghiệm? Bởi vì một số nguyên nhân sau đây: hiểu rõ sản phẩm nào phù hợp với mục tiêu của bạn, người này phục vụ hợp đồng của bạn lâu dài, nắm vững các nghiệp vụ bồi thường khi cần, biết cách làm thế nào để sản phẩm của bạn phát huy hiệu quả.

Một người tư vấn bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp cần những yếu tố nào, thì bạn cần tham khảo thêm video về: tư vấn bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp.

Bạn xem video trên đây để hiểu về một tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.