Dai-ichi Life Việt Nam tài trợ đợt mổ mắt thứ ba trong Chương trình “Đem ánh sáng cho người nghèo 2016” tại TP. Hồ Chí Minh

Dai-ichi Life Việt Nam tài trợ đợt mổ mắt thứ ba trong Chương trình “Đem ánh sáng cho người nghèo 2016” tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là chương trình công tác cộng đồng thường xuyên và liên tục của Dai-ichi Life VN với phương châm “Tất cả vì con người”

Vào ngày 10/9/2016, tại Bệnh viện Nguyễn Trãi, TP. HCM, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (“Dai-ichi Life Việt Nam”), đã phối hợp cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh, triển khai đợt mổ mắt từ thiện thứ 3 trong năm 2016 cho khoảng 150 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể. Hai đợt mổ mắt đầu tiên đã được thực hiện cho 300 bệnh nhân nghèo tại 2 tỉnh Lâm Đồng, Trà Vinh trong tháng 3 và tháng 6 vừa qua, góp phần nâng tổng số lên 450 bệnh nhân nghèo được phẫu thuật mắt trong năm 2016.
Mổ mắt miễn phí năm 2016 - đợt 3
Mổ mắt miễn phí năm 2016 – đợt 3
Đây là lần thứ 8 liên tiếp Dai-ichi Life Nhật Bản và Dai-ichi Life Việt Nam tài trợ cho chương trình này, với số tiền tài trợ trị giá 350 triệu đồng, đã mang lại ánh sáng cho khoảng 450 bệnh nhân nghèo tại Lâm Đồng, Trà Vinh và TP. HCM.
 
 “Đem ánh sáng cho người nghèo” là một trong những chương trình từ thiện ý nghĩa do Dai-ichi Life Nhật Bản và Dai-ichi Life Việt Nam kết hợp khởi xướng và tài trợ hàng năm nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương. Sau 8 năm gắn bó với chương trình, Công ty đã nâng tổng số tiền tài trợ lên hơn 2,7 tỷ đồng, giúp phục hồi thị lực cho hơn 4.000 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.
 
Ông Trần Đình Quân, Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam bày tỏ: “Với tầm nhìn “Tất cả vì con người”, Dai-ichi Life Nhật BảnDai-ichi Life Việt Nam luôn xem việc cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của Công ty. Năm nay là năm thứ 8 liên tiếp chúng tôi vinh dự đồng hành với chương trình “Đem ánh sáng cho người nghèo” để góp phần hỗ trợ, phục hồi thị lực cho các bệnh nhân đục thủy tinh thể có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng với sự hỗ trợ thiết thực của Dai-ichi Life Nhật Bản và Dai-ichi Life Việt Nam, chương trình từ thiện ý nghĩa này sẽ tiếp tục được thực hiện và nhân rộng để giúp thêm nhiều bệnh nhân nghèo tại Việt Nam có cơ hội nhìn thấy ánh sáng, niềm tin và hòa nhập tốt với cộng đồng nhằm xây dựng cuộc sống mới tốt đẹp hơn.”
 
“Hướng đến mục tiêu phục vụ lợi ích lâu dài của cộng đồng và chung tay phát triển xã hội ngày một tốt đẹp hơn, vào đầu tháng 4/2016, Quỹ Trách nhiệm Xã hội “Vì cuộc sống tươi đẹp” của Dai-ichi Life Việt Nam đã chính thức được Bộ Nội Vu cấp phép thành lập. Các chương trình hỗ trợ cộng đồng dài hạn và thường kỳ, tập trung ở các lĩnh vực: y tế, giáo dục, môi trường và từ thiện với quy mô rộng khắp cả nước sẽ được Quỹ triển khai trong thời gian sắp tới”, Ông Quân cho biết thêm.
Trong hành trình hơn 9 năm hoạt động tại Việt Nam, bên cạnh chương trình tài trợ mổ mắt cho người nghèo phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. HCM, Dai-ichi Life Nhật Bản và Dai-ichi Life Việt Nam tự hào đã tiên phong khởi xướng nhiều chương trình từ thiện và hoạt động xã hội có ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 15 tỷ đồng như chương trình mổ mắt cho bệnh nhân nghèo, dự án nước uống sạch cho học sinh và giáo viên, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, quyên góp từ thiện cho các gia đình bị bão lũ miền Trung, tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao, xây cầu nông thôn, hiến máu nhân đạo,… Dai-ichi Life Việt Nam đã vinh dự là công ty bảo hiểm nhân thọ duy nhất tại  Việt Nam được Tạp chí Bảo hiểm Châu Á (Asia Insurance Review) trao giải thưởng “Doanh nghiệp Xuất sắc vì Trách nhiệm Xã hội” hai lần. Lần thứ nhất vào năm 2013 với chương trình “Vì cuộc sống tươi đẹp” – cung cấp hệ thống nước uống sạch cho hơn 18.000 học sinh tại các trường học vùng nông thôn Việt Nam, và lần thứ hai vào tháng 11/2015 với chương trình “Triệu viên gạch hồng, nối nhịp cầu vui”. Sự ghi nhận và tôn vinh trên quy mô toàn châu Á này đã minh chứng cam kết mạnh mẽ của công ty trong việc phát triển xã hội bền vững và đóng góp lâu dài vì lợi ích cộng đồng.
 
Vào ngày 5/3/2016 vừa qua, Dai-ichi Life Việt Nam vinh dự đón nhận bằng khen của UBND TP. Hồ Chí Minh tuyên dương thành tích nổi bật của công ty trong việc khởi xướng và tham gia vào các hoạt động từ thiện xã hội trong nhiều năm liên tiếp. Cùng sự ghi nhận dành cho công ty, ông Takashi Fujii – Chủ tịch Hội đồng Thành viên, và ông Trần Đình Quân – Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, cũng vinh dự được trao tặng bằng khen của UBND TP. Hồ Chí Minh vì những đóng góp tích cực của các ông trong các hoạt động thiện nguyện xã hội.
 Nguồn: http://www.dai-ichi-life.com.vn/vi-VN/hoat-dong-cong-dong/dai-ichi-life-viet-nam-tai-tro-dot-mo-mat-thu-ba-trong-chuong-trinh-dem-anh-sang-cho-nguoi-ngheo-2016-tai-tp-ho-chi-minh/306/1971/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.