Điều 3: BẢO HIỂM TẠM THỜI của quy tắc điều khoản BHNT

Điều 3: BẢO HIỂM TẠM THỜI của quy tắc điều khoản BHNT | Bảo hiểm tạm thời là gì? Đây là một trong những quy tắc điều khoản của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ ở các công ty BHNT. Nội dung của điều khoản này trong hợp đồng bảo hiểm như sau:

Điều 3: BẢO HIỂM TẠM THỜI – quy tắc điều khoản hợp đồng BHNT

3.1 Dai-ichi Life Việt nam sẽ chi trả giá trị nào nhỏ hơn của 100.000.000 (một trăm triệu) đồng hoặc (tổng) quyền lợi bảo hiểm trường hợp tử vong không do tai nạn của (các) sản phẩm bảo hiểm chính của (các) Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm mới tại thời điểm tham gia bảo hiểm, tính trên mỗi Người được bảo hiểm của sản phẩm chính, nếu Người được bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm chính tử vong do Tai nạn trong thời hạn bảo hiểm tạm thời. Trong trường hợp quyền lợi Bảo hiểm tạm thời này được chi trả, phí bảo hiểm đầu tiên sẽ không được hoàn lại cho Bên mua bảo hiểm.

  • Trong trường hợp tổng phí bảo hiểm đầu tiên của tất cả các Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm lớn hơn 100.000.000 (một trăm triệu) đồng, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ chi trả tổng phí bảo hiểm đã đóng.
  • Thời hạn bảo hiểm tạm thời nếu trên sẽ bắt đầu sau khi Dai-ichi Life Việt Nam đóng dấu xác nhận đã nhận Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm hợp lệ và đã thu phí bảo hiểm đầu tiên.
  • Thời hạn bảo hiểm tạm thời sẽ chấm dứt vào ngày Dai-ichi Life Việt Nam cấp giấy chứng nhận bảo hiểm, tạm hoãn hoặc từ chối bảo hiểm.

3.2 Quyền lợi bảo hiểm tạm thời nêu trên sẽ không chi trả nếu Người được bảo hiểm tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào sau đây gây ra, dù trực tiếp hay gián tiếp:

a/ Tự tử, dù trong trạng thái tinh thần tỉnh táo hay mất trí; hoặc

b/ Sử dụng chất ma túy, chất kích thích; chất gây nghiện hoặc các thức uống có cồn vi phạm pháp luật hiện hành; hoặc

c/ Các hành vi phạm tội của Người được bảo hiểm, Bên mua bảo hiểm hoặc của Người thụ hưởng.

d/ Sự kiện tai nạn dẫn đến tử vong của Người được bảo hiểm xảy ra trước khi thời hạn bảo hiểm tạm thời bắt đầu.

Trong trường hợp này, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ hoàn lại toàn bộ Phí bảo hiểm đã đóng, cho Bên mua bảo hiểm.


Tài liệu chỉ mang tính tham khảo.


Liên hệ tư vấn bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam: 0933 213 692 Ms Thảo.

Địa chỉ trụ sở chính: 149 – 151 Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận.

Hotline tổng đài: 0838 100 888 bấm phím 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.