Đóng phí bảo hiểm nhân thọ trong luật quy định gì?

Dai-ichi-life Việt Nam Đóng phí bảo hiểm nhân thọ trong luật quy định gì? Một hợp đồng bảo hiểm có thời gian rất lâu từ 5 năm, 10 năm, thậm chí 99 năm. Nên việc đóng phí bảo hiểm cần có kỷ luật của bên mua bảo hiểm khi đã quyết định tham gia.

Tuy nhiên, cuộc sống lại có nhiều biến động không lường trước được làm cho việc đóng phí bảo hiểm có thể không kịp thời đúng hạn. Vì thế, bảo hiểm nhân thọ nhân văn ở điều 35 này như bên dưới.

Điều 35. Đóng phí bảo hiểm nhân thọ

1. Bên mua bảo hiểm có thể đóng phí bảo hiểm một lần hoặc nhiều lần theo thời hạn, phương thức thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

2. Trong trường hợp phí bảo hiểm được đóng nhiều lần và bên mua bảo hiểm đã đóng một hoặc một số lần phí bảo hiểm nhưng không thể đóng được các khoản phí bảo hiểm tiếp theo thì sau thời hạn 60 ngày, kể từ ngày gia hạn đóng phí, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền đơn phương đình chỉ thực hiện hợp đồng, bên mua bảo hiểm không có quyền đòi lại khoản phí bảo hiểm đã đóng nếu thời gian đã đóng phí bảo hiểm dưới hai năm, trừ trường hợp các bên có thoả thuận khác.

Có thể bạn quan tâm:

> Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi-life

> Mua bảo hiểm nhân thọ thông minh.

3. Trong trường hợp bên mua bảo hiểm đã đóng phí bảo hiểm từ hai năm trở lên mà doanh nghiệp bảo hiểm đơn phương đình chỉ thực hiện hợp đồng theo quy định tại khoản 2 Điều này thì doanh nghiệp bảo hiểm phải trả cho bên mua bảo hiểm giá trị hoàn lại của hợp đồng bảo hiểm, trừ trường hợp các bên có thoả thuận khác.

4. Các bên có thể thoả thuận khôi phục hiệu lực hợp đồng bảo hiểm đã bị đơn phương đình chỉ thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều này trong thời hạn hai năm, kể từ ngày bị đình chỉ và bên mua bảo hiểm đã đóng số phí bảo hiểm còn thiếu.

Trích từ Luật Kinh Doanh Bảo Hiểm, Luật số: 24/2000/QH10.

=> Đây là một điều khoản có lợi cho bên mua bảo hiểm, giúp bên mua bảo hiểm thu xếp được khoản phí đóng, để tiếp tục được bảo hiểm trước những rủi ro trong cuộc sống và khoản tiết kiệm trong bảo hiểm có lợi nhất. 

Tư vấn bảo hiểm nhân thọ miễn phí:

+ Liên hệ: 0933 213 692 – Tư Vấn Miễn Phí BHNT Dai-ichi life Việt Nam. – Ms Thảo
+ Số tổng đài: 08 3810 0888 – Bấm phím 1 GIẢI QUYẾT QUYỀN LỢI BẢO HIỂM
+ Trụ sở chính: 149-151 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm Video về đóng phí bảo hiểm nhân thọ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.