Nên đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện hay mua bảo hiểm nhân thọ?

Tôi làm kinh doanh tại nhà nhưng cũng rất muốn được hưởng chế độ khi về già. Hiện tôi phân vân không biết nên đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện hay mua bảo hiểm nhân thọ?

Chị Hồng (TPHCM) cho biết đang làm công việc kinh doanh, buôn bán tại nhà. Vẫn mong muốn được hưởng các chế độ khi về già nên chị định đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Tuy nhiên, nhiều người lại khuyên chị nên đóng bảo hiểm nhân thọ sẽ hiệu quả hơn. Chị Hồng mong nhận được chia sẻ, tư vấn của độc giả để đưa ra quyết định đúng đắn

Trả lời: Nên chọn cả 2 loại hình BHXH và BHNT.

Vì BHNT bảo vệ với mệnh giá lớn, lâu dài, thu hồi được sau khi đáo hạn. Và bảo vệ tài chính khi bị mất thu nhập do rủi ro. Bảo Hiểm Nhân Thọ, nó bảo vệ cho bạn theo quy tắc điều khoản hợp đồng. Những gì trong điều khoản sẽ được bảo vệ và chi trả số tiền lớn giúp ổn định cuộc sống, bảo vệ tài chính khi mất khả năng làm ra thu nhập.

Còn bảo hiểm xã hội, cũng nên tham gia, vì khi điều trị tại bệnh viện, nếu có bảo hiểm xã hội sẽ đỡ tốn chi phí rất nhiều. Và nó chi trả tất cả những gì mà BHNT không chi trả, nhưng theo quyền của bệnh viện nơi bạn khám chữa bệnh. Tuy nhiên, số tiền đóng BHXH không thu hồi được.

Hai loại hình bảo hiểm này bổ sung cho nhau, nếu sử dụng cả hai, rủi ro trong cuộc sống của bạn về sức khỏe, hay về tài chính đều được bảo vệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.