Tránh lừa đảo khi KH mua bảo hiểm nhân thọ Daiichi

Làm sao tránh lừa đảo khi KH mua bảo hiểm nhân thọ Daiichi ? Khách hàng cần tìm hiểu thông tin từ TVTC chính thống nhất để tránh mất tiền. Kinh nghiệm tham gia BHNT, nên mua bảo hiểm nhân thọ nào, ở các công ty hợp lý nhất cho nhu cầu của quý khách.

BẢO HIỂM NHÂN THỌ LÀ GÌ ?

Lịch sử hình thành BHNT

Nguồn gốc của bảo hiểm nhân thọ xuất phát từ Đại Dương. Hoạt động từ việc giao thương bằng đường biển của các nhà buôn mang về những khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, chỉ một thảm họa “nổi giận” của thiên nhiên cũng có thể khiến cho tính mạng cũng như toàn bộ tài sản của họ mất trắng. Đứng trước rủi ro, tính cấp thiết cần phải có một biện pháp để bảo vệ tiền bạc và cuộc sống dẫn tới sự hình thành ngành bảo hiểm nhân thọ.

Lịch sử bảo hiểm nhân thọ hình thành và phát triển

Giai đoạn đầu sơ khai, Bảo hiểm nhân thọ chịu nhiều phản đối gay gắt từ nhà vua và Thiên chúa giáo. Người ta coi nó như một trò may rủi, dùng tính mạng con người để đánh cược bằng tiền khiến xã hội lên án. Tuy nhiên, nếu nhìn về một góc độ tích cực, khi người được bảo hiểm chẳng may qua đời thì họ vẫn để lại được tài sản hoặc ít nhất là một khoản tiền chu cấp cho gia đình.

Đó cũng là lý do khiến bảo hiểm nhân thọ dù bị cấm đoán nhưng vẫn có thể tồn tại. Bảo hiểm nhân thọ ở thời điểm này có quyền lợi khá đơn giản, chỉ chi trả quyền lợi khi người được bảo hiểm tử vong.

Cột mốc bảo hiểm nhân thọ trên thế giới

Hình thức bảo hiểm nhân thọ đầu tiên ra đời vào năm 1583 ở Luân Đôn, nước Anh. Tuy nhiên lúc này, bảo hiểm chưa có điều kiện để phát triển vì thiếu cơ sở toán học để tính phí cùng với sự hạn chế trong nhận thức của con người.

 • Năm 1583 ở London, Anh: Hình thức bảo hiểm nhân thọ đầu tiên ra đời, người được bảo hiểm là William Gybbon.
 • Năm 1759 ở châu Mỹ: công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên ra đời, chỉ bán các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho các con chiên trong nhà thờ của họ.
 • Năm 1762 ở Anh: thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ Equitable. Đây là công ty đầu tiên bán các hợp đồng bảo hiểm rộng rãi cho nhân dân và áp dụng nguyên tắc phí bảo hiểm không đổi trong suốt thời gian bảo hiểm. Nguyên tắc phí bảo hiểm không đổi áp dụng cho tới thời điểm hiện nay và tại Daiichi Việt Nam.
 • Năm 1860 ra đời TVTC / đại lý : bắt đầu xuất hiện hệ thống mạng lưới đại lý bán bảo hiểm nhân thọ.
 • Năm 1868 tại Nhật Bản: công ty BHNT đầu tiên ra đời ở Nhật Bản. Năm 1868 công ty bảo hiểm Meiji của Nhật ra đời và đến năm 1888 và 1889, hai công ty khác là Kyoei và Nippon ra đời và phát triển cho đến nay.
 • 12 năm sau, năm 1902 Nhật Bản: công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi ra đời và phát triển cho đến nay.

Sự phát triển Bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

 • Vào trước năm 1954 tại Miền Bắc Việt Nam, Bảo hiểm nhân thọ được biết đến khi một số người làm việc cho Pháp được tham gia hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ, các hợp đồng này đều được mua trực tiếp từ các công ty Bảo hiểm của Pháp.
 • Vào năm 1970 – 1971, công ty Hưng Việt Bảo hiểm ở Miền Nam đã cho ra đời một số loại hình Bảo hiểm như Bảo hiểm tử kỳ thời hạn, Bảo hiểm trọn đời,…. Tuy nhiên, hoạt động của công ty bảo hiểm này chỉ diễn ra khoảng 2 năm và không được biết đến nhiều.
 • Năm 1987, nhờ cơ hội tiếp cận và học hỏi với những kỹ thuật bảo hiểm mới trên thế giới, Bảo Việt là công ty bảo hiểm duy nhất tại Việt Nam lúc đó đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra đề tài: “Lý thuyết Bảo hiểm nhân thọ và sự ứng dụng vào thực tế Việt Nam” tuy nhiên vào thời điểm này, các điều kiện kinh tế tại Việt Nam còn rất hạn chế: thu nhập dân cư thấp, kinh tế kém phát triển, tỷ lệ lạm phát cao, thị trường tài chính chưa phát triển… Do đó ý nghĩa của đề tài chỉ dừng lại được ở việc triển khai “Bảo hiểm sinh mạng có thời hạn 1 năm” đây là dạng bảo hiểm mang tính chất giống phi nhân thọ.
 • Sau thời kỳ đổi mới kinh tế được 10 năm, nền kinh tế Việt nam đã có những bước phát triển vượt bậc. Ngày 20/03/1996 Bộ trưởng Bộ tài chính đã ban hành Quyết định số 281/TC/TCNH cho phép Bảo Việt triển khai thí điểm bảo hiểm nhân thọ. Ngày 22/06/1996, công ty Bảo hiểm nhân thọ của Bảo Việt được thành lập nhằm phục vụ nhu cầu về bảo hiểm nhân thọ cho mọi tầng lớp nhân dân. Hai sản phẩm ra đời là: “Bảo hiểm nhân thọ có thời hạn 5 năm, 10 năm” và “Chương trình đảm bảo cho trẻ em đến tuổi trưởng thành”. Từ đây, Bảo Việt chính thức mở đầu cho sự ra đời của lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ ở nước ta.

Tóm lại, nói bảo hiểm nhân thọ lừa đảo thì cả thế giới bị lừa chứ không riêng gì Việt Nam. Vì trên thế giới BHNT đã hình thành và phát triển từ thế kỷ 16. Sau đó du nhập vào Việt Nam và được Nhà Nước chấp nhận, hỗ trợ phát triển từ 1996 đến bây giờ. Vậy tại sao nhiều người vẫn nghĩ rằng bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo ?

Bảo hiểm nhân thọ trong luật Việt Nam

Để hỗ trợ ngành bảo hiểm nhân thọ phát triển đúng cách, đúng định hướng thì Luật kinh doanh bảo hiểm đã ra đời. Từ đây cho thấy bảo hiểm nhân thọ lừa đảo hay không thì căn cứ vào luật này để khách hàng (KH) nhận biết.

Giải thích từ ngữ BHNT

Định nghĩa bảo hiểm nhân thọ trong luật Kinh doanh bảo hiểm như sau:

Căn cứ vào Khoản 12, Điều 3, Luật Kinh doanh bảo hiểm số 24/2000/QH10 của Quốc hội, bảo hiểm nhân thọ được định nghĩa là loại nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm sống hoặc chết.

Các nghiệp vụ BHNT theo luật

Căn cứ vào Khoản 1, Điều 7, Luật Kinh doanh bảo hiểm số 24/2000/QH10 của Quốc hội:

Điều 7. Các loại nghiệp vụ bảo hiểm
1. Bảo hiểm nhân thọ bao gồm:
A) Bảo hiểm trọn đời;
B) Bảo hiểm sinh kỳ;
C) Bảo hiểm tử kỳ;
D) Bảo hiểm hỗn hợp;
Đ) Bảo hiểm trả tiền định kỳ;
E) Các nghiệp vụ bảo hiểm nhân thọ khác do Chính phủ quy định.

CÓ NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ ?

“Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không, hoặc phải mua gói bảo hiểm nhân thọ nào ?” là thắc mắc mà nhiều người Việt. Thực tế, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là vô cùng quan trọng, đặc biệt là thời nay khi mà đời sống ngày càng phát triển, con người lại càng chú trọng đến việc chăm sóc, bảo vệ bản thân và cả gia đình trước những rủi ro của cuộc sống.

GIỚI THIỆU DAI-ICHI VIỆT NAM

Như ở trên, công ty BHNT Dai-ichi được thành lập từ năm 1902 tại Nhật Bản. Giới thiệu BHNT Daiichi tới KH từ trang web của công ty.

Giới thiệu Daiichi Nhật Bản

Là tiền thân của Tập đoàn Dai-ichi Life, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Tương hỗ Dai-ichi (Dai-ichi Mutual Life Insurance Company) được thành lập vào năm 1902 và là công ty bảo hiểm nhân thọ tương hỗ đầu tiên của Nhật Bản. Dai-ichi Mutual Life rời khỏi cơ cấu công ty tương hỗ, cổ phần hóa và niêm yết trên thị trường chứng khoán Tokyo vào năm 2010, và chuyển sang cơ cấu công ty cổ phần vào năm 2016 (Dai-ichi Life Holdings Inc.). 

Lịch sử bảo hiểm nhân thọ Daiichi Việt Nam hình thành và phát triển.

Tập đoàn Dai-ichi Life sở hữu tổng giá trị tài sản 551 tỷ đô-la Mỹ, doanh thu phí bảo hiểm hơn 45 tỷ đô-la Mỹ (tính đến ngày 31/3/2020). Ngoài Việt Nam, tập đoàn Dai-ichi Life đã mở rộng hoạt động kinh doanh BHNT sang Ấn Độ, Thái Lan, Úc, Indonesia, Campuchia, Myanmar và Mỹ. Tập đoàn Dai-ichi Life đã mở Trụ sở Khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Singapore và Trụ sở Khu vực Bắc Mỹ tại New York. 

Lịch sử hình thành Daiichi Việt Nam

Được thành lập vào tháng 1/2007 với 100% vốn Nhật Bản, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) là thành viên của Tập đoàn Dai-ichi Life – doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ lớn nhất tại Nhật Bản và là một trong những tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới với tiềm lực tài chính vững mạnh và kinh nghiệm hoạt động gần 120 năm. Dai-ichi Life Việt Nam hiện đứng vị trí thứ 3 về mạng lưới kinh doanh với hơn 269 văn phòng “phủ sóng” khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc, cùng đội ngũ 1.645 Nhân viên và 105.000 Tư vấn tài chính chuyên nghiệp (tính đến 31/12/2020).

Sau 14 năm hình thành và phát triển, Dai-ichi Life Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh khi đạt 15.610 tỷ đồng tổng doanh thu phí bảo hiểm năm 2020, tăng 20% so với năm 2019, tiếp tục giữ vững vị thế là một trong bốn công ty BHNT hàng đầu tại Việt Nam. Tính đến ngày 31/12/2020, tổng tài sản do Dai-ichi Life Việt Nam quản lý đạt hơn 36.500 tỷ đồng. Xem đầy đủ thông tin tại đây.

Tóm tắt: Tuy nhiên, với sự hình thành và phát triển đến nay, chứng tỏ mức độ tin tưởng từ KH đối với Daiichi càng tăng theo thời gian. Đối với ngành bảo hiểm nhân thọ nói chung, và Daiichi nói riêng, thì cần phải phục vụ tốt hơn với nhứng sản phẩm thiết thực hơn cho KH lựa chọn.

Các gói bảo hiểm của Dai-ichi Việt Nam

Daiichi Việt Nam có nhiều sản phẩm, gói hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, sức khỏe, đầu tư, bảo vệ cho khách hàng an tâm. Quý khách tùy vào nhu cầu mỗi gia đình, mỗi người có lựa chọn phù hợp sau khi nghe tư vấn. Để chọn được tư vấn bảo hiểm phù hợp, gói sản phẩm hiệu quả, quý khách có thể xem sơ đồ bên dưới.

Các gói bảo hiểm của Daiichi Việt Nam có thể kể đến như:

 • Gói sản phẩm truyền thống.
 • Gói bảo hiểm bảo vệ cao.
 • Gói bảo hiểm nhân thọ
 • Gói bảo hiểm hưu trí.
 • Gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.
 • Gói bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư, bảo vệ.
 • Gói bảo hiểm tai nạn cho các ngành nghề khác nhau.
 • Gói bảo hiểm nhân viên do các doanh nghiệp mua.
 • Gói bảo hiểm bệnh ung thư, các bệnh hiểm nghèo.

KH TRÁNH LỪA ĐẢO KHI MUA BẢO HIỂM DAIICHI

Tránh lừa đảo khi mua bảo hiểm nhân thọ Daiichi quý khách hàng (KH) có thể tham khảo quy trình sau đây. Mua BHNT là một hợp đồng dài hạn ký kết giữa công ty Dai-ichi-life và Bên mua bảo hiểm, vì vậy cần có sự lựa chọn thông minh cho bản thân và gia đình. Để nguồn tiền Tiết Kiệm An Toàn, Bảo Vệ An Nhàn, Đầu Tư Hiệu Quả. 

Quý KH có thể tham khảo thêm : Nhận biết nhân viên TVTC Dai-ichi-life lừa đảo bảo hiểm nhân thọ như thế nào?

Dưới đây là sơ đồ để KH Daiichi an tâm khi lựa chọn mua BHNT:

Sơ đồ mindmap tìm hiểu và mua bảo hiểm nhân thọ

LIÊN HỆ TVTC DAI-ICHI QUA SỐ ĐIỆN THOẠI / ZALO / TỔNG ĐÀI

Tư vấn bảo hiểm nhân thọ Daiichi trung thực, hợp lý với nhiều gói bảo hiểm tốt nhất hiện nay. Với kinh nghiệm tư vấn và kiến thức từ trường ĐH Luật TP.HCM, bạn sẽ được tư vấn đầy đủ thông tin cho một hợp đồng hữu hiệu.

Liên hệ: 0933 213 692 Ms Thảo.

Trụ sở chính: Dai-ichi-life Việt Nam.

Địa chỉ: 149 – 151 Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP.HCM.

Có thể bạn đọc thêm: 

> Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

> Các điều luật bảo vệ người mua bảo hiểm nhân thọ nên biết

Trụ sở công ty bảo hiểm nhân thọ Daiichi Việt Nam tại 149 – 151 Nguyễn Văn Trỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.